Khám bệnh nhân đạo cho đối tượng chính sách, người cao tuổi

2019-07-19 10:04:00.0

Sáng 19/7, tại Trạm y tế xã Minh Lập, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Hội Đông y huyện tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 100 đối tượng chính sách, hộ nghèo, người cao tuổi tại các xã Minh Lập, Hóa Thượng (ảnh).

Tại đây, các y bác sỹ của Trạm y tế xã Minh Lập và Hội Đông y huyện đã thăm khám về một số bệnh lý thông thường liên quan đến tim mạch, huyết áp, đường tiêu hóa, hô hấp, mắt và viêm khớp. Các y, bác sỹ cũng đã tận tình tư vấn cách giữ gìn sức khỏe, phòng và chữa trị bệnh. Ngoài ra, mỗi người đến khám đều được tặng 1 suất quà là thuốc bổ trị giá 150 nghìn đồng.

Được biết, năm nay, Hội Chữ thập đỏ huyện sẽ phối hợp tổ chức 5 đợt khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí, dự kiến cho 750 người tại 15 xã, thị trấn trong huyện; thời gian từ ngày 19/7 đến ngày 30/7. Đây là hoạt động xã hội rất ý nghĩa mang tính nhân văn sâu sắc, thiết thực, thể hiện tinh thần, trách nhiệm của các cấp, các ngành cùng chung tay vì sức khỏe cộng đồng.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)