Hội nghị ra mắt mô hình Khu dân cư tự quản Bảo vệ môi trường của UBMTTQ và các Tổ chức chính trị xã hội thị trấn Hoá Thượng

2023-11-05 19:12:00.0

Chiều ngày 05/11/2023, UBMTTQ và các Tổ chức chính trị xã hội thị trấn Hoá Thượng tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình Khu dân cư tự quản “Bảo vệ môi trường xây dựng tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp” tổ dân phố Đồng Thái, Đồng Thịnh.
Tại Hội nghị, các thành viên mô hình đã nghe công bố quyết định về việc thành lập Mô hình Khu dân cư tự quản “Bảo vệ môi trường xây dựng tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp”.
Tổ tự quản gồm tổ dân phố Đồng Thái, Đồng Thịnh, có nhiệm vụ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động; tuân thủ quy chế hoạt động của mô hình, thực hiện mô hình tuyến đường “sáng, xanh, sạch, đẹp” ở tổ dân phố, nhằm tạo nên vẻ mỹ quan, sạch đẹp, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, làm thay đổi cảnh quan môi trường của địa phương, từ đó thể hiện sự gắn kết, thống nhất giữa cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn.
Với những kết quả bước đầu, mong rằng mô hình sẽ nhanh chóng mang lại hiệu quả thiết thực, phát huy vai trò trách nhiệm của MTTQ và các Tổ chức chính trị xã hội từ thị trấn đến các tổ dân phố trong việc tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên, các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức, thực hiện bảo vệ môi trường, bảo đảm phát triển bền vững của cộng đồng dân cư với phương châm vì lợi ích của dân, thực hiện bằng sức dân và do dân tự quản; đẩy mạnh công tác tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần thực hiện các tiêu chí trên địa bàn thị trấn, phấn đấu xây dựng thị trấn Hoá Thượng trở thành đô thị loại IV năm 2025.
Tại buổi ra mắt mô hình, UB MTTQ và các Tổ chức chính trị đã tặng 2 máy cắt cỏ cho Khu dân cư tự quản “Bảo vệ môi trường xây dựng tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp” Tổ dân phố Đồng Thái, Đồng Thịnh./.
Dưới đây là một số hình ảnh tại hội nghị ra mắt:

Lâm Đức - ND Hóa Thượng