UBND xã Hóa Thượng tổ chức Hội nghị, trao đổi, đối thoại với nhân dân trên địa bàn xóm Luông

2018-05-18 10:56:00.0

Thực hiện Nghị quyết lãnh đạo của Đảng bộ xã Hóa Thượng, Kế hoạch số 146/KH-UBND ngày 29/3/2018 của UBND xã Hóa Thượng về việc tổ chức Hội Nghị trao đổi, đối thoại với nhân dân trên địa bàn xã năm 2018; Sáng ngày 18 tháng 5 năm 2018, Ủy ban nhân dân xã Hóa Thượng tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân xóm Luông.

(Toàn cảnh buổi đối thoại)

Về dự Hội nghị đối thoại có đồng chí Nguyễn Thanh Phương - Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận huyện ủy; đồng chí Vũ Hải Bắc – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí lãnh đạo và cán bộ Ủy ban MTTQ, Ban Bồi thường Giải phóng mặt bằng, Phòng Tài Nguyên, Môi trường, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT huyện Đồng Hỷ cùng các đồng chí lãnh đạo trong Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị, xã hội, cán bộ, công chức xã, Bí thư chi bộ, Trưởng xóm và hơn 60 đại biểu đại diện cho nhân dân xóm Luông.

Chủ trì Hội nghị là đồng chí Phó Thị Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hóa Thượng.

(Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với nhân dân xóm Luông, xã Hóa Thượng)

(Đồng chí Vũ Hải Bắc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND nêu mục đích, yêu cầu, ý nghĩa của hội nghị đối thoại và một số nội dung liên quan đến việc thực hiện các nhiệm vụ và các chỉ tiêu KTXH - ANQP của địa phương)

Trong không khí dân chủ, thắng thắn, cởi mở và xây dựng, buổi đối thoại đã có 20 ý kiến của nhân dân xóm Luông tham gia phát biểu. Các ý kiến tập trung kiến nghị đến những vấn đề liên quan đến thủ tục đất đai, chính sách xã hội. Cụ thể: về chế độ chính sách có 1 ý kiến, lĩnh vực văn hóa xã hội có 1 ý kiến, lĩnh vực thuộc thẩm quyền của Ngân hàng Nông nghiệp có 1 ý kiến; lĩnh vực quản lý đất đai có 17 ý kiến chủ yếu liên quan đến việc giải phóng mặt bằng dự án Khu Đô thị hành chính huyện Đồng Hỷ. Ý kiến, kiến nghị của các đại biểu rất thẳng thắn, công khai, dân chủ.

(Nhân dân xóm Luông trao đổi tại Hội nghị đối thoại)

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, đồng chí chủ tịch UBND xã đã lắng nghe, tiếp thu, trả lời cũng như các phòng, ngành chuyên môn của huyện, cán bộ, công chức chuyên môn tham gia trả lời thỏa đáng các ý kiến, kiến nghị, được nhân dân đồng tình và đánh giá cao.

Đối với những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi liên quan thuộc thẩm quyền địa phương đã được đồng chí Chủ tịch UBND xã chỉ đạo cán bộ chuyên môn liên quan phải làm rõ và giải quyết trong thời gian sớm nhất, kết quả được trả lời bằng văn bản.

(Đồng chí Lâm Thu Hiền – Trưởng Ban Bồi thường, giải phóng mặt bằng trao đổi tại Hội nghị)

Kết thúc buổi đối thoại, đồng chí Phó Thị Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã cảm ơn các ý kiến, đề xuất trao đổi dân chủ, thẳng thắn của các đại biểu đối với cấp ủy, chính quyền xã. Đồng thời, đồng chí đã trao đổi, giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền; đối với những vấn đề cần phải có thời gian xác minh, làm rõ đồng chí giao cho các bộ phận chuyên môn UBND xã kiểm tra, tham mưu giải quyết đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của nhân dân.

Tác giả: Vũ Thanh Sơn

Nguồn tin: hoathuong.donghy.thainguyen.gov.vn