Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023 tại thị trấn Hóa Thượng

2023-08-17 07:56:00.0

Nhân kỷ niệm 18 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2023) và 78 năm Ngày truyền thống của lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2023), thị trấn Hóa Thượng đã tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023.

Về dự ngày hội có đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong BTV Đảng ủy, đại diện các tổ chức Chính trị - xã hội; các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng ban công tác mặt trận, thôn đội trưởng các tổ dân phố và nhân dân tổ dân phố An Thái

Đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Ngày hội

Thị trấn Hóa Thượng hiện có trên 3.000 hộ với dân số gần 14.000 nhân khẩu thuộc 14 tổ dân phố. Địa bàn thị trấn có quốc lộ 17 chạy qua, là điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông hàng hoá phát triển kinh tế xã hội, tuy nhiên cũng tiềm ẩn nguy cơ phức tạp về an ninh trật tự. Những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện và Công an huyện Đồng Hỷ, Đảng ủy, chính quyền thị trấn Hóa Thượng đã tập trung chỉ đạo các tổ chức, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ ANTQ. Xác định tầm quan trọng của công tác PCTP, TNXH và phong trào toàn dân BVANTQ, Đảng ủy, UBND, BCĐ thị trấn đã chỉ đạo Công an thị trấn phối hợp cùng MTTQ, các ngành đoàn thể hướng dẫn vận động nhân dân thực hiện tốt công tác PCTP, TNXH và phong trào TDBVANTQ. Hiện nay, trên địa bàn đang duy trì 14 điểm phòng cháy chữa cháy công cộng; 2 tổ liên gia an toàn PCCC; 2 mô hình camera giám sát an ninh… Hoạt động của các mô đã góp phần tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến đông đảo quần chúng Nhân dân, tham gia bảo đảm ANTT ngay từ cơ sở…Qua đó góp phần xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Cũng tại Ngày hội, có 5 cá nhân được Bộ Công an tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc”; 3 tập thể, 3 cá nhân khác cũng được UBND thị trấn khen thưởng vì đã hoàn thành xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Nguyễn Hương - VHTT