Thẩm đinh, giải ngân nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh

2023-08-15 08:46:00.0

Nhằm tạo điều kiện hỗ trợ cho hội viên nông dân vay vốn để sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế.
Trên cơ sở tờ trình của Hội nông dân thị trấn Hóa Thượng, về việc đề nghị hỗ trợ vốn vay từ Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Thái Nguyên, để thực hiện dự án Trồng, chăm sóc và chế biến chè theo hướng hữu cơ.
Ngày 7/8/2023, Đoàn công tác Tỉnh Hội do Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Thái Nguyên chủ trì, phối hợp với Hội nông dân huyện Đồng Hỷ, tổ chức thăm và thẩm định, để giải ngân dự án tại 2 tổ dân phố thuộc thị trấn Hóa Thượng, vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh với tổng vốn vay 500.000.000 đồng, cho 10 hội viên nông dân trồng, chăm sóc và chế biến chè theo hướng hữu cơ.

Qua thực tế tại các hội viên nông dân tham gia, đoàn thẩm định nhận thấy các hộ vay vốn có đủ điều kiện về quy mô sản xuất, đầu tư trang thiết bị, mở rộng diện tích, sử dụng vốn vay đúng mục đích, có khả năng tài chính đảm bảo trả nợ theo cam kết.
Ngày 09/8/2023, Ban điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Thái nguyên, công bố quyết định số: 756-QĐ/HNDT của Ban chấp hành hội nông dân tỉnh Thái Nguyên, về việc phê duyệt dự án vay vốn Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Thái Nguyên đối với Hội nông dân thị trấn Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ.
Ngày 11/8/2023, ban điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Thái Nguyên, tổ chức giải ngân nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh cho mười hộ hội viên nông dân, tại thị trấn Hóa Thượng, để thực hiện dự án Trồng, chăm sóc và chế biến chè theo hướng hữu cơ.

Thông qua nguồn vốn, nhằm hỗ trợ hội viên nông dân đầu tư phát triển, cải tạo, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, nâng cao thu nhập, tạo công ăn việc làm, phát triển kinh tế hộ gia đình của hội viên nông dân. Từ đó, góp phần trong chương trình phát triển kinh tế xã hội, xây dựng tổ chức Hội Nông dân ngày càng vững mạnh.

Lâm Đức - ND Hóa Thượng