Thực hiện tháng cao điểm về ATTP tại xã Hóa Thượng

2022-05-05 16:49:00.0

Sáng ngày 5/5/2022, đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP xã Hóa Thượng đã tổ chức đi kiểm tra các cửa hàng kinh doanh quán ăn, uống trên địa bàn xã.

Nhằm tuyên truyền, vận động, hướng dẫn các hộ kinh doanh bảo đảm an toàn vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm, vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Tuyên truyền, phổ biến kiến thức, tăng cường trách nhiệm trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm theo quy định của pháp luật. Tuyên truyền, phổ biến, vận động người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩm bảo đảm an toàn, nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Hiểu đúng, dùng đúng thực phẩm bảo vệ sức khỏe và tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Kết thúc đợt kiểm tra đoàn đã yêu cầu các hộ kinh doanh ký cam kết về An toàn thực phẩm năm 2022, đồng thời nhắc nhở các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cần phát huy những điểm mạnh, khắc phục những khó khăn, hạn chế để làm tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Cùng chung tay với địa phương thực hiện Chủ đề Tháng hành động về an toàn thực phẩm năm 2022: “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”.